September 23, 2023

Endutainment Blog

เรื่องสนุกรอบรู้ทั่วโลก

เมืองแห่งการดื่มเบียร์ ที่นักดื่มอยากตามเก็บให้ครบก่อนตาย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการดื่มเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยจัดการความเครียดและความกังวลใจของหลายคน แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าการดื่มจะต้องมาพร้อมกับความเศร้าเสมอไป เพราะไม่ว่าจะอารมณ์ไหน ๆ ก็สามารถเลือกสนองอารมณ์ด้วยการดื่มได้เสมอ

เปิดวาร์เมืองแห่งการดื่มเบียร์ ที่ต้องลองไปสักครั้ง

ซึ่งเบียร์ไม่ได้มาพร้อมกับปัญหาสุขภาพเพียงอย่างเดียว เพราะหากคุณเลือกดื่มเบียร์ให้ถูกที่ ถูกเวลา และดื่มในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกาย เครื่องดื่มที่เรียกว่าเบียร์ก็จะให้ผลลัพธ์เชิงบวกกับร่างกายได้ ทั้งช่วยป้องกันโรคหัวใจ ป้องกันความดันโลหิตสูง ลดการสะสมแคลเซียมในไต และประโยชน์อีกนับไม่ถ้วน ถ้ารู้แบบนี้แล้วคอเบียร์ที่ชื่นชอบการลิ้มรสชาติเบียร์ (ไม่ได้จนเมาแอ๋) ก็คงมีเฮกันเลยล่ะ

เมืองบรูจส์ ประเทศเบลเยี่ยม

เมืองบรูจส์ ประเทศเบลเยี่ยม
เมืองบรูจส์ ประเทศเบลเยี่ยม

แม้ว่าเมืองนี้จะถูกยกให้เป็นสวรรค์แห่งช็อคโกแลต แต่ทว่าเบียร์ของที่นี่ก็ได้รับการยอมรับเรื่องคุณภาพเป็นอันดับต้น ๆ ของยุโรปด้วย เพราะในเบลเยี่ยมมีโรงบ่มเบียร์อายุเก่าแก่มากกว่า 120 โรง เป็นผู้นำการผลิตเบียร์ที่มีชื่อเสียงหลายร้อยชนิด ที่สำคัญคนที่นี่ยังหลงใหลการดื่มเบียร์แทบทุกคนเลย

ดับลิน ไอร์แลนด์

ดับลิน ไอร์แลนด์
ดับลิน ไอร์แลนด์

เป็นเมืองของชาวไอริชที่มีชื่อเสียงเรื่องเบียร์มาอย่างยาวนาน ที่สำคัญยังเต็มไปด้วยบาร์เบียร์ที่เป็นตำนานอยู่หลายแห่ง ส่วนโรงเบียร์ที่ขึ้นชื่อของชาวไอริช คือ Guinness ที่เป็นแหล่งผลิตเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่สำคัญยังมีสินค้าส่งออกที่ขึ้นชื่ออีกด้วย

เบอร์โน ประเทศเช็ก

เบอร์โน ประเทศเช็ก
เบอร์โน ประเทศเช็ก

เบอร์โนเป็นเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเช็ก ซึ่งในช่วงเดือนมีนาคมที่เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่จะมีการจัดเทศกาลเบียร์ที่ยิ่งใหญ่เพื่อเป็นการดึงดูดคอเบียร์จากทั่วทุกมุมโลกให้มารวมตัวกัน แน่นอนว่าเบียร์ที่ขึ้นชื่อของที่นี่ คือเบียร์ Starobrno หากไปแล้วก็อย่าลืมลิ้มลองเบียร์นี้กันล่ะ

คราคูฟ ประเทศโปแลนด์

คราคูฟ ประเทศโปแลนด์
คราคูฟ ประเทศโปแลนด์

เมืองนี้ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของโปแลนด์ บรรยากาศภายในเมืองก็จะมีความหรู ๆ สวยงามแบบคลาสสิค เต็มไปด้วยบ้านเรือนสไตล์ยุโรปในช่วงยุคกลาง ที่สำคัญเมืองนี้ยังเป็นหนึ่งในเมืองสวรรค์ของนักดื่มเบียร์ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยเบียร์ที่มีคุณภาพและราคาถูก ในราคาไม่ถึง 1 ยูโรต่อแก้ว (ประมาณ 40 บาท) หาดื่มง่ายมาก ตามร้านอาหาร และผับบาร์ทั่วไป

อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางแถบยุโรปเหนือ ขึ้นชื่อเรื่องเบียร์เป็นอันดับต้น ๆ ของยุโรป ที่สำคัญเนเธอแลนด์ยังเป็นถิ่นกำเนิดของเบียร์ยี่ห้อดัง Heineken ที่คอเบียร์ชาวไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ที่เมืองนี้เต็มไปด้วยสีสันของการดื่มเบียร์ มีลานเบียร์ผุดขึ้นมากมาย นอกจากนี้ยังมีเบียร์ท้องถิ่นให้ได้ลิ้มลองกันหลายชนิดด้วยนะ

มิวนิก ประเทศเยอรมัน

มิวนิก ประเทศเยอรมัน
มิวนิก ประเทศเยอรมัน

มิวนิกเป็นเมืองเบียร์อันดับ 1 ของโลก ที่นี่เป็นที่ตั้งของโรงเบียร์ชื่อดังมากมาย ที่สำคัญคนในเมืองมิวนิกยังชื่นชอบดื่มเบียร์มาก ๆ เพราะเชื่อกันว่ามันดีต่อสุขภาพ แถมอาหารการกินของที่นี่ก็เหมือนถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อกินคู่กับเบียร์โดยเฉพาะ นอกจากนี้ในช่วงราว ๆ เดือนตุลาคมของที่ปี ที่นี่ยังได้มีการจัดเทศกาลเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Oktoberfest ที่ได้รวบรวมเบียร์ต้นตำรับของท้องถิ่นต่าง ๆ เอาไว้มากมายจนเลือกไม่ถูก หากใครเป็นคอเบียร์แล้วไม่เคยไปที่นี่บอกเลยว่าพลาดมาก

ความจริง เมืองแห่งการดื่มเบียร์มีมากกว่านี้ แต่หากใครเป็นนักดื่มตัวยงแล้วตามไปดื่มครบ ๆ ทุกเมือง ขอแนะนำให้ทำประกันสุขภาพเอาไว้สักหน่อยนะ เพราะหากคุณตามเก็บทุกแห่งมีหวังสุขภาพคงน่าห่วงแน่นอน เพราะแม้ว่าเบียร์จะเป็นเครื่องดื่มที่หลายงานวิจัยบอกว่าดีต่อสุขภาพ แต่ทว่าคุณดื่มแบบไม่จำกัดปริมาณ ดื่มทุกวัน ดื่มจนเมาแอ๋ นอกจากมันจะส่งผลด้านลบต่อร่างกายแล้ว มันอาจไปกระทบต่อการทำงานและการใช้ชีวิตของคุณได้ด้วยนะ