September 23, 2023

Endutainment Blog

เรื่องสนุกรอบรู้ทั่วโลก

กระแส IV Burn ดริปวิตามินลดน้ำหนักมาแรง ช่วยได้จริงไหม?

IV Burn การลดน้ำหนักรูปแบบใหม่ เห็นผลไว ไม่เจ็บตัว

ทุกวันนี้คนเริ่มหันมาสนใจกับสุขภาพร่างกายตัวเองมากขึ้น และแน่นอนว่าการลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้นได้ เพราะอย่างที่รู้กันว่าความอ้วนหรือโรคอ้วนมักเป็นบ่อเกิดของโรคที่มาจากความอ้วนมากมาย ซึ่งนอกจากการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมประจำวันที่เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักแล้ว ปัจจุบันยังมีนวัตกรรมทางการแพทย์หลายอย่าง ที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักและเผาผลาญไขมันในร่างกายได้

หลายคนอาจเคยเห็น IV Burn ที่เป็นการดริปวิตามินเข้าร่างกายเพื่อลดน้ำหนักกันมาบ้าง แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยกำลังสงสัยว่าสิ่ง ๆ นี้คืออะไรกันแน่ อันตรายหรือไม่ แล้วมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างไร หากสงสัยวันนี้เรามีคำตอบที่ถูกต้องมาบอกต่อ

ดริปวิตามินลดน้ำหนัก IV Burn คืออะไร

สำหรับ IV Burn มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า “Fat Burner” เป็นการใช้วิตามินทางการแพทย์เพื่อช่วยในการสลายไขมัน ที่สะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เร่งการเผาผลาญ ทั้งยังช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อในเวลาเดียวกันอีกด้วย โดยข้อดีของการดริปวิตามินเข้าสู่ร่างกาย คือจะเห็นผลได้ชัดและรวดเร็วกว่าการรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักทั่วไป เนื่องจากวิตามินดังกล่าวสามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้ทันที มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูร่างกาย และช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ต่างกับการรับประทานอาหารเสริมที่จะดูดซึมเข้าร่างกายเพียง 20 – 30 % เท่านั้น

IV Burn ดริปวิตามินลดน้ำหนัก
IV Burn ดริปวิตามินลดน้ำหนัก

ซึ่ง IV Burn จะเป็นสูตรวิตามินเฉพาะทางที่ทีมหมอผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้คิดค้นขึ้น เป็นการเจาะผ่านหลอดเลือดดำ มีขั้นตอนการทำเหมือนการดริปวิตามินผ่านสายน้ำเกลือทั่วไป ไม่ใช่การผ่าตัด แต่จะมีเพียงแค่อาการเจ็บเบา ๆ เหมือนตอนให้น้ำเกลือเท่านั้น ซึ่ง IV Burn เหมาะมากสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักและปรับรูปร่างให้ดีกว่าเดิม ที่สำคัญยังเป็นทางเลือกที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาระบบเผาผลาญทำงานผิดปกติอีกด้วย

ดริปวิตามิน IV Burn อันตรายหรือไม่?

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจสักนิดว่าการดริปวิตามิน (Vitamin Drip) เป็นการบำรุงสุขภาพได้ลึกถึงระดับเซลล์ สามารถส่งสารอาหารต่าง ๆ ที่สำคัญ เช่น วิตามิน และแร่ธาตุ เข้าไปยังร่างกายและช่วยให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันทีแบบ 100% โดยที่ไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยเหมือนการรับประทานอาหาร หรืออาหารเสริม ซึ่งการดริปวิตามินเข้าร่างกายปัจจุบันมีหลายสูตร แต่สิ่งสำคัญคือต้องดำเนินการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อที่แพทย์จะได้กำหนดสูตรการดริปวิตามินให้เหมาะกับสภาพร่างกายและปัญหาของแต่ละคน ไปพร้อม ๆ กับการได้รับผลลัพธ์ตามความต้องการ หากถามว่าดริปวิตามิน IV Burn อันตรายหรือไม่? คำตอบคือ ‘ไม่อันตราย’ หากแพทย์ดำเนินการตามมาตรฐาน และมีเครื่องมือการทำที่ปลอดภัย แต่จะมีความ ‘อันตราย’ ได้เช่นกัน หากสูตรที่ทำไม่มีความเหมาะสมกับสภาพร่างกายของคนไข้

สำหรับข้อจำกัดในการดริปวิตามิน IV Burn คือห้ามดำเนินการเด็ดขาดหากคนไข้มีสงสัยว่าตั้งครรภ์ มีภาวะตั้งครรภ์  หรือกำลังอยู่ช่วงให้นมบุตร (เพราะวิตามินจะซึมเข้าร่างกาย) และเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปีก็ถือว่าห้ามด้วยเช่นกัน

IV Burn อันตรายไหม
IV Burn อันตรายไหม

การดริปวิตามิน IV Burn ไม่เพียงแต่จะช่วยเรื่องของการลดน้ำหนัก การย่อยอาหาร และเรื่องระบบเผาผลาญเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องของการดูแลสุขภาพโดยรวม ชะลอความเสื่อมของร่างกาย ลดอาการอ่อนเพลีย รักษาปัญหาโรคผิวหนัง และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้กระชับเต่งตึงอีกด้วย ส่วนคำถามที่ว่า ดริปวิตามิน IV Burn ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล คำตอบคือต้องขึ้นอยู่กับตำนวนความถี่และจำนวนครั้งที่ได้รับวิตามิน เพราะหากทำหลายครั้งตามระยะเวลาที่กำหนด ก็จะช่วยให้ผลลัพธ์การทำเป็นไปตามต้องการ และอยู่ได้ยาวนานขึ้น ดังนั้นจำเป็นต้องเข้าการคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนว่า สภาพร่างกายของคุณควรได้รับปริมาณเท่าไหร่ถึงจะมีความเหมาะสมมากที่สุด