September 23, 2023

Endutainment Blog

เรื่องสนุกรอบรู้ทั่วโลก

เที่ยวยุโรปแบบประหยัด ประเทศไหนดี? ตอบโจทย์เงินในกระเป๋า

ประเทศยุโรปน่าเที่ยว บินสบาย งบไม่เยอะ ที่ไหนดี?

‘ยุโรป’ เป็นดินแดนในฝันที่หลายคนอยากไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่ามากมาย ที่สำคัญยังบรรยากาศดีควรค่าแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด แต่ถึงอย่างไรหลายคนคงติดปัญหาใหญ่ที่อยากไปแค่ไหนแต่ลำพังเพียงแค่ค่าตั๋วเครื่องบินไปยุโรปก็แพงจนหูฉี่ แถมค่าครองชีพบางประเทศยังสูงกว่าไทยหลายเท่าตัว เลยทำให้หลายคนกลัวที่จะออกเดินทางไปประเทศยุโรป ห่วงว่าจะเที่ยวไม่สนุกเพราะเงินในกระเป๋าไม่อำนวย

แต่ในความเป็นจริงแล้วประเทศแถบยุโรปก็ไม่ได้แพงทุกประเทศเสมอไป ที่สำคัญตอนนี้ค่าตั๋วเครื่องยุโปรก็ไม่ได้สูงเหมือนเมื่อก่อนแล้ว และเพื่อทำให้ความฝันการออกเดินทางไปยุโรปของทุกคนเป็นจริง วันนี้เรารวมเที่ยวยุโรปแบบประหยัด ตอบโจทย์เงินในกระเป๋า กระซิบหน่อยว่าแต่ละประเทศเป็นประเทศยอดฮิตและน่าเที่ยวอย่างแน่นอน

สายเที่ยวต้องรู้! มีเงินจำกัดเที่ยวยุโรปประเทศไหนดี ?

สาธารณรัฐเช็ก

สาธารณรัฐเช็ก
สาธารณรัฐเช็ก

ประเทศที่มีเมืองหลวงเต็มไปด้วยความโรแมนติกอย่าง สาธารณรัฐเช็ก มักเป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายคน ที่สำคัญสิ่งที่ทำให้คนติดใจคงเป็นค่าครองชีพที่อยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่แพงมากเกินไป แต่ก็ไม่ได้ถูกเกินไปเช่นกัน ใครอยากไปสวีทหวานกับแฟนที่ยุโรปแต่งบจำกัดแนะนำที่นี่เลย

โรมาเนีย

โรมาเนีย
โรมาเนีย

ตำนานผีดูดเลือดแดร็คคิวล่าอย่างโรมาเนีย ก็เป็นอีกประเทศในยุโรปที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะถึงแม้ว่าเมืองหลวงอย่างกรุงบุคาเรสต์ (Bucharest) จะไม่ได้รับการโปรโมทเรื่องการท่องเที่ยวเท่าไหร่ แต่บอกได้เลยว่าที่นี่ถือเป็น Little Paris เลยก็ว่าได้ แถมค่าใช้จ่ายยังถูกกว่าปารีสเป็นเท่าตัว เฉลี่ยแล้วตกวันละประมาณ 691 บาทเท่านั้น!

โปแลนด์

โปแลนด์
โปแลนด์

หากใครที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมเก่า ๆ แนะนำกรุง Warsaw เมืองหลวงของโปแลนด์ที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่ามากมาย จากการหลอมรวมสถาปัตยกรรมในยุคคอมมิวนิสต์ และตึกระฟ้าในยุคทุนนิยมได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเมืองเก่าแห่งนี้ยังได้รับยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกจากยูเนสโก (UNESCO) อีกด้วย ในส่วนของค่าครองชีพก็น่าคบหา เฉลี่ยแล้วประมาณ 1,011 บาทต่อวัน

รัสเซีย

รัสเซีย
รัสเซีย

หากใครอยากเที่ยวรัสเซียแนะนำให้ไปในช่วงฤดูหนาว เพราะเมืองแห่งนี้จะสวยขึ้นอีกเป็นเท่าตัว ลองนึกภาพตามว่ามีหิมะขาวโพลนทยอยตกลงมาเหมือนสายฝน ตัดกับของจตุรัสแดงที่เป็นแลนมาร์คสำคัญของรัสเซีย จะยิ่งทำให้ภาพตรงหน้าสวยงามขนาดไหน ที่สำคัญเรื่องค่าครองชีพก็กำลังโอเคเมื่อเทียบกับที่เที่ยวยอดฮิตอื่น ๆ ในโซนยุโรปด้วยกัน

บัลแกเรีย

บัลแกเรีย
บัลแกเรีย

ปิดท้ายกันด้วยดินแดนแห่งโยเกิร์ต ‘บัลแกเรีย’ แหล่งท่องเที่ยวที่ซ่อนเสน่ห์เอาไว้แบบเต็มพิกัด เป็นอีกเมืองเก่าแก่ของยุโรปที่ควรค่าแก่การเที่ยวชม ในส่วนของค่าครองชีพที่นี่ก็ไม่แพงอย่างที่คิด ตกเฉลี่ยแล้วประมาณ 706 บาทต่อวัน แต่ถ้าเทียบกับการได้รับชมสิ่งสวยงามยังไงก็คุ้มแสนคุ้มแน่นอน

ทั้งหมดนี้เป็นลิสต์รายชื่อที่เที่ยวยุโรปแบบประหยัดที่เรานำมาฝาก บอกเลยว่าแต่ละที่จัดเต็มทั้งบรรยากาศ การเดินทาง ที่พัก และของกินอร่อย ๆ ทั้งนั้น ใครอยากไปเที่ยวสักครั้งก็รีบเก็บเงินตั้งแต่ตอนนี้แล้วรีบออกเดินทางให้ครบเลย แต่สิ่งที่ต้องระวังสำหรับการท่องเที่ยวสมัยนี้คงหนีไม่พ้น ‘โควิด-19’ ที่ยังคงมีการระบาดทั่วโลก แถมยังมีฝีดาษลิง และไวรัสอื่น ๆ ที่น่ากลัวอีกด้วย ดังนั้นไอเทมจำเป็นอย่างหน้ากากอนามัยจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องพกติดตัวอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัย

หน้ากากฟอกอากาศ LG
หน้ากากฟอกอากาศ LG

แต่หากใครต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับการเดินทาง แนะนำหน้ากากฟอกอากาศ LG ที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการกรองอากาศ ที่ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ หายใจได้สะดวก เพราะมาพร้อมพัดลมแบบคู่ที่ช่วยเป่าอากาศตามอัตราความเร็วของการหายใจ มีระบบเซ็นเซอร์พิเศษที่ช่วยให้พูดชัดเจนขึ้น หมดปัญหาเรื่องสวมหน้ากากอนามัยแล้วเสียงอู้อี้

ที่สำคัญตอนนี้ LG ยังมีกองทัพสินค้ามาลดราคาหน้าเว็บไซต์ อาทิ เครื่องฟอกอากาศ, ทีวี LG,  เครื่องปรับอากาศ และเครื่องใช้ไฟฟ้า LG อีกมากมาย หากสนใจคลิ๊ก Link ด้านล่างนี้รับรองว่าได้รับความคุ้มค่ากลับบ้านแน่นอน

>> คลิ๊กดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ทั้งหมด ได้ที่นี่ <<